โปรแกรม Logmein

โปรแกรม Logmein โปรแกรมรีโมทควบคุมคอมพิวเตอร์ผ่านทาง Internet


Logmein สามารถทำงานได้อย่างง่าย ก็เพราะการติดตั้งโปรแกรมของ Logmein เข้าไปในเครื่องจะทำให้เครื่องเราถูกลงทะเบียนกับทาง Server ของ Logmein ซึ่งทำให้ขั้นตอนการจดทะเบียน Dynamic DNS เพียงแค่เรา Login ผ่านเข้าไปในระบบของ Logmein
เพราะทันทีที่ Logmein เชื่อมต่อกับทาง Server มันจะสร้าง Tunnel การติดต่อสื่อสารส่วนตัวระหว่างมันกับ Logmein Server ให้เองโดยอัตโนมัติ ทีนี้ เราเองก็ไม่ต้องไปยุ่งกับ Router เพื่อมาทำระบบ Forward Port

วิธีใช้งาน
1) เข้าไปยัง Website : www.logmein.com
2) เลือก Create Account  แล้วให้เลือก Sign Up ที่ Logmein Free

3) สมัครสมาชิก ตรงส่วน I plan to use Logmein ก็ให้เลือกเป็น Personal Use

4)  กรอกชื่อ นามสกุลแล้วก็องค์กรของท่าน เสร็จแล้วกด Create Account

5) หน้า My Computers ให้กด Add Compute

6) ทาง Logmein จะให้เราติดตั้ง Software โดยอัตโนมัติ สำหรับท่านที่เครื่องไม่ Download อัตโนมัติก็ให้เลือกกด Download 

 7) กด Run แล้วก็รอซักพักนะครับ เพื่อทำการ Download โปรแกรม Logmein

8) กด Next ไปได้เลย ถัดมาก็เลือก Typical ครับ แล้วกด Next

9) ตั้งชื่อ Computer ปลายทางที่เราต้องการใช้โปรแกรม Logmein ใส่ไว้ที่ช่อง Description ด้านล่างเลย เสร็จแล้วคลิก Next

10) เราจำเป็นจะต้องตั้ง Computer Access Code เหมือนเป็นรหัสเพื่อทำการ Login เข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราต้องการจะเข้าไปควบคุม

11) พอติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้วก็จะกลับมาที่หน้านี้บนเว็บไซต์? ท่านสามารถเลือกทดลองใช้แบบ IT-Tech ได้นะครับ แต่ว่าจะเป็นแบบ Trail Version คือต้องเสียเงิน โดยสามารถ Edit ได้ที่ Settings ปกติจะมีแบบ Free กับ IT-Tech แบบฟรีก็จะไม่มีลูกเล่นอะไรเลย ไว้ใช้ควบคุมอย่างเดียว

12) ให้เลือกที่ชื่อคอมพิวเตอร์ของท่านเลยนะครับ ระบบจะทำการ Connecting  Firefox จะเป็น Plug-In Logmein? หลังจากนั้นจะเป็นหน้าของการใส่ Computer Access Code เพื่อเข้าสู้คอมพิวเตอร์ที่เราต้องการจะทำการควบคุมระยะไกล เสร็จแล้วกด Login

13)  ให้เลือกที่ Remote Control โดยจะ Run ผ่าน Web Browser หากต้องการให้แสดงบนหน้าต่างใหม่ก็ให้ติกในช่อง Open remote control in a new window

14) วิธีการนี้ให้ติดตั้งไว้ที่เครื่องปลายทางที่ เราต้องการจะควบคุมก่อนที่จะทำการควบคุมได้นะครับ เครื่องปลายทางจะต้องมีโปรแกรม Logmein ที่เป็น Enabled ที่มุมขวาล่าง ถ้าไม่ต้องการให้เมาควบคุมก็สามารถตั้งเป็น Disabled ได้ครับ โดยการทำการคลิกขวาที่ไอคอนด้านล่างแล้วตั้งค่า ส่วนเครื่องที่ควบคุมจะมีโปรแกรมหรือไม่มีก็ได้นะครับ เพราะสามารถควบคุมผ่าน Web Browser ได้เลย
ก็ผมบอกไว้เลยละกัน โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่สามารถเจาะผ่านระบบความปลอดภัยจากทาง Windows ได้เลยโดยที่ไม่ต้องขอ เพราะฉะนั้นกรุณาใช้ทางที่ดีหรือถูกต้องนะครับ เพราะโปรแกรมนี้เหมือนดาบสองคม เหมือนกับโปรแกรมเจาะระบบที่สามารถทำได้ทุกอย่าง ถ้าใช้ในทางที่ถูกก็จะเกิดประโยชน์อย่างมากเลย แนะนำให้ใช้กันในทางที่ดีนะครับ แล้วจะได้พบกันอีกกับ Tip ดีๆอันหน้าครับ ขอบคุณครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น