การตั้งค่าเครือข่ายไร้สาย (Wireless Networks) ในWindows 7

 


วิธีที่ช่วยให้คุณเข้าใช้เครือข่ายไร้สาย (Wireless Networks) ได้สะดวกขึ้น  คือ  บันทึกมันไว้เป็นไฟล์ 1 ไฟล์ เมื่อต้องการใช้ก็สามารถดับเบิ้ลคลิกได้เลย  ไม่ต้องพิมพ์อะไรทั้งสิ้น ง่าย  แถมยังพกพาใส่แฟรชไดรว์ของคุณไปได้ทุกที่อีกต่างหาก 

วิธีการบันทึกการตั้งค่าเครือข่ายไร้สาย (Wireless Networks) 


 ก่อนเปิดเครือข่าย คุณสามารถทำได้โดยคลิกที่สัญลักษณ์เครือข่ายไร้สาย (Wireless Networks) จากแถบงานและไปที่ Control Panel --> Network and Internet --> Network and Sharing Center คลิกที่ Manage Wireless Network
 ในหน้าต่างจัดการเครือข่ายไร้สายคุณจะเห็นรายการที่มีเครือข่ายไร้สาย (Wireless Networks) ที่คุณเคยเชื่อมต่อทั้งหมด ดับเบิลคลิกเครือข่ายที่คุณต้องการ

 ตอนนี้คุณจะเห็นคุณสมบัติของหน้าต่าง  ให้คลิกที่ลิงค์ด้านล่างที่ Copy this network profile to a USB flash drive เพื่อบันทึกการเชื่อมต่อไว้ในแฟลชไดรฟ์


 ตัวช่วยในการบันทึกเครือข่ายจะเริ่มทำงาน ให้เสียบแฟลชไดรฟ์  แล้วรอจนกว่าจะมีการตรวจพบและคลิกปุ่ม next


 กระบวนการคัดลอกจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที  เมื่อเสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม Close

 ถ้าคุณดูในแฟลชไดรฟ์ ของคุณจะเห็นโฟลเดอร์ SMRTNTKY และไฟล์ setupSNK.exe  ซึ่งเป็นไฟล์ที่นำไปใช้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย (Wireless Networks) วิธีนำเข้าการตั้งค่าเครือข่ายไร้สาย  (Wireless Networks)

1. เสียบแฟลชไดรฟ์ ในแล็ปท็อปที่คุณต้องการนำเข้าการตั้งค่าและเรียกใช้แฟ้ม setupSNK.exe  เมื่อขึ้น Dialogbox ของ Wireless Network Setup Wizard ให้คลิกที่ปุ่ม Yes2. จะมีการนำเข้าการตั้งค่าและเมื่อได้รับการแจ้งเตือนดังรูปด้านล่างให้คลิกปุ่ม OK และเริ่มใช้เครือข่ายไร้สาย (Wireless Networks) 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น